Thứ Hai, 2 tháng 12, 2013

Thủ tướng Thái Lan sẵn sàng từ chức vì hòa bình

 

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong bài phát biểu đầu tiên trước toàn quốc kể từ khi bùng phát làn sóng biểu tình hiện tại, bà Yingluck bày tỏ sẵn sàng làm mọi cách để lập lại trật tự, nhưng các cách thức đó phải hợp hiến. Bà nhấn mạnh rằng đề nghị của ông Suthep về việc lập một hội đồng nhân dân thay thế chính phủ là không phù hợp với Hiến pháp hiện hành. Bà cũng đối với biết chính phủ luôn để ngỏ cửa đối với mọi cuộc đối thoại vào bất kỳ thời điểm nào, đồng thời kêu gọi mọi người tham gia để tìm ra một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Trước đó, ngày 1/12, ông Suthep đã ra "tối hậu thư" cho bà Yingluck trong vòng hai ngày phải chuyển giao quyền lực đối với một hội đồng nhân dân, song ông không đề cập đến động thái nào sẽ được đưa ra nếu chính phủ bác yêu sách trên.

Phát biểu trong một cuộc họp báo cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Surapong Towichukchaikul kêu gọi các quan chức chính phủ tiếp tục làm việc bất chấp lời kêu gọi đình công trên toàn quốc của ông Suthep hôm 1/12. Ông Surapong cho biết chính phủ tôn trọng quyền của người dân thể hiện nhu cầu của chính mình, song nhấn mạnh rằng người biểu tình không có quyền chiếm giữ các cơ quan chính phủ và làm ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan này.

Phó Thủ tướng Surapong đã được bổ nhiệm thay thế Phó Thủ tướng Pracha Promnok đảm nhiệm chức Chủ tịch Trung tâm Quản lý hòa bình và trật tự. Ông nhận định các cuộc biểu tình kéo dài giai đoạn này đang tác động xấu tới nền kinh tế nước nhà và làm hoen ố hình ảnh của Thái Lan trên trường quốc tế.

Cuộc biểu tình hiện tại đã bước sang ngày thứ 32. Sáng 2/12, người biểu tình đã cố gắng chiếm Sở Cảnh sát, Quốc hội và Tòa nhà chính phủ, song không vượt qua được hàng rào an ninh của cảnh sát. Đây được đánh Đơn giá là cuộc tập hợp lực lượng quy mô nhất kể từ năm 2010.

TTXVN/ Tin tức

Nguồn: baotintuc.Vn

Link: http://baotintuc.Vn/the-gioi/thu-tuong-thai-lan-san-sang-tu-chuc-vi-hoa-binh-20131202161631605.Htm

  Quảng cáo  

Hiện tại thương hiệu thuốc dài mi Revitalash của Mỹ đây được xem giải pháp kết quả tốt nhất để nuôi dưỡng mi cho chị em. Muốn sỡ hữu hàng mi cong dài đẹp hãy tham khảo  cay duong mi revitalash

0 nhận xét:

Đăng nhận xét