Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em

Tôi năm nay 28 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Từ sau khi sinh em bé thứ 2 tôi thường xuyên bị ngứa "vùng kín". Hôm trước, tôi đã đi khám thì bác sĩ nói bị viêm cổ tử cung, nếu không điều trị khỏi sẽ chuyển sang viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi rất lo lắng về bệnh của mình. Hiện tại tôi vẫn đang tích cực điều trị theo phác đồ của bác sĩ để mong bệnh nhanh khỏi nhất.

Bác sĩ cho em hỏi những nguyên nhân gì khiến chị em dễ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và có cách gì phòng tránh bệnh được không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Phạm Phương)

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Phạm Phương thân mến,

Theo các bác sĩ chuyên khoa, những năm gần đây tỉ lệ chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung ngày càng tăng cao. Viêm cổ tử cung gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ. Lộ tuyến cổ tử cung (còn gọi là lạc chỗ hay lộn niêm mạc) thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.


Ảnh minh họa


Lộ tuyến cổ tử cung thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở , đang có sinh hoạt tình dục, trong thời kỳ buồng trứng còn hoạt động mạnh, cũng rất hay gặp ở những người hay nạo hút hoặc sảy thai. Vì thế, ở người đã mãn kinh, lộ tuyến thường không tồn tại nữa.

 

Thao khao:

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét