Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Mỹ triển khai máy bay tuần tra tối tân đầu tiên tới Nhật

Máy bay tuần tra tối tân P-8 Poseidon. (Nguồn: military-today.Com)
Theo giới phân tích, động thái này, được thực hiện trong bối cảnh căng thẳng khu vực Đông Bắc Á leo thang sau khi Trung Quốc tuyên bố Vùng Nhận dạng phòng không (ADIZ) bao trùm cả nhóm đảo tranh chấp trên vùng biển Hoa Đông, sẽ giúp Mỹ tăng thêm năng lực kiểm soát hoạt động tàu ngầm và các tàu nổi ở các vùng biển gần Trung Quốc.

Máy bay P-8 Poseidon, do tập đoàn Boeing sinh sản dựa trên phiên bản máy bay chở khách Boeing 737, nhằm thay thế các máy bay tuần tra P-3 Orion do Lockheed Martin sản sinh đã hoạt động trong 50 năm qua.

Được trang bị radar mới nhất cùng ngư lôi và tên lửa chống hạm, máy bay P-8 Poseidon có tầm hoạt động xa hơn và thời gian thực hiện trách nhiệm lâu hơn P-3 Orion.

Hoạt động triển khai máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ nằm trong kế hoạch được ấn định từ trước khi Trung Quốc đơn phương xác lập ADIZ bao trùm cả quần đảo mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư và Nhật gọi là Senkaku hai nước tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Theo kế hoạch này, sẽ có tổng cộng thêm sáu chiếc P-8 Poseidon được triển khai tới căn cứ Kadena trong tháng này.

Việc triển khai máy bay P-8 Poseidon diễn ra chỉ một ngày trước chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Tokyo.

Dự kiến, trong chuyến thăm này, Phó Tổng thống Mỹ sẽ công nhận quyền kiểm soát của nước Nhật với Senkaku/Điếu Ngư, vì vậy vùng biển này sẽ nằm trong phạm vi bảo vệ của hiệp ước an ninh Mỹ-nước Nhật Bản./.

Nguồn: www.Vietnamplus.Vn

Link: http://www.Vietnamplus.Vn/my-trien-khai-may-bay-tuan-tra-toi-tan-dau-tien-toi-nhat/233030.Vnp

  Quảng cáo  Được chế tạo từ 100% nhau thai cừu cái tự nhiên, thuốc nâng ngực quý bà nhau thai của con cừu cái Queen 9 giúp làm tăng sản xuất Estrogen tự nhiên trong toàn bộ toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, thuốc nâng nhực có tinh chất cây sắn dại, isoflavon, tinh chất hạt tiêu mới, vitamin E, B6...Cũng góp phần thúc đẩy quá trình tổng hợp Estrogen và Phytostrogen , các những dưỡng chất quý này thông qua các mạch máu đi tới hai bầu ngực, làm nở các tuyến sữa làm dày thêm các lớp mỡ đệm tăng cường kích thước vòng 1 của quý bà một cách chắc khỏe tự nhiên. Hãy tham khảothuoc no nguc danh cho nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét