Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Sữa ong chúa chữa tàn hương, mụn trứng cá

 

Sữa ong chúa chữa tàn nhang, mụn trứng cá


Sữa ong chúa hay sữa chúa, thạch chúa, phong nhũ tinh (loại thực phẩm chức năng có Đơn giá trị cao nhất của tổ ong) là loại thực phẩm đặc biệt dưới dạng nhũ dịch do những con ong thợ tiết ra để dành riêng cho việc nuôi dưỡng ấu trùng ong sau này trở thành con ong chúa.
Đó là một chất lỏng sánh như mật, màu trắng đục đến vàng ngà, mùi đặc biệt, vị ngọt, hơi chua, hơi khé cổ, chứa 18% protein, 10-17% glucid, 5,5% lipid, khoảng 20 loại acid amin quan trọng, trong đó, nhiều loại các bộ phân cơ thể con người không tổng hợp được, nhất là cystein, các acid hữu cơ, các vitamin A, B1, B2, B6, B12 , PP, các kích thích tố, muối khoáng, một số enzym, hormon hướng sinh dục.

Sữa ong chúa được coi là loại Viên uống bổ cao cấp, có công dụng kích thích phần giữa của não, tuyến yên dưới não và tuyến thượng thận, tăng cường tuần hoàn huyết dịch và điều hòa có chức năng của các cơ quan trong toàn bộ cơ thể bị lão hóa, được dùng đối với người mới ốm dậy, người già yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, quý bà sau khi đẻ bị thiếu máu, ít sữa. Thuốc uống còn chữa đau dạ dày, ruột, tăng huyết áp, huyết áp thấp, hen phế quản, viêm mũi dị ứng và có khả năng kìm hãm một số vi khuẩn gây bệnh, giảm hiện tượng stress ở người lao động quá mức và cải thiện hệ thống miễn dịch.

 

 

 

 

 

Sữa ong chúa chữa tàn nhang, mụn trứng cá

 

 


Dùng ngoài để làm da dẻ mịn màng chữa tàn hương, trứng cá ở chị em; viêm da mủ, mụn nhọt và chàm nhẹ ở trẻ sơ sinh, có thể dùng dạng kem sữa ong chúa để bôi hằng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Theo tài liệu nước ngoài, sữa ong chúa tương tự như hormon, có khả năng điều hòa kinh nguyệt và kích thích sinh dục trong một số trường hợp. Uống sữa ong chúa thấy bệnh trạng thuyên giảm rõ rệt ở người mắc bệnh liệt rung (Parkinson) và bệnh nhân bị nhiễm phóng xạ. Còn đối với người bị liệt dương, sữa ong chúa làm khả năng sinh dục dần dần được hồi phục.

Tuy là loại Thuốc uống bổ cao cấp, quý hiếm, nhưng sữa ong chúa lại cung cấp đối với toàn bộ cơ thể lượng nhiệt năng rất lớn, nên khi dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt liều lượng, thời gian chữa trị, nhất là đối với người có bệnh tăng huyết áp, bệnh về huyết quản. Người bị dị ứng với Viên uống, bị bệnh hen, bệnh Addison do suy giảm về mặt nội tiết của vỏ thượng thận, quý cô đang hành kinh cũng không được dùng sữa ong chúa để tránh những phản ứng phụ không có lợi cho sức khỏe.

Nguồn:http://www.Solvayalumni.Net/2013/11/sua-ong-chua-chua-tan-nhang-mun-trung-ca.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét