Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Những nguồn gốc làm da quý cô xấu đi

 

 

 Mong muốn sở hữu một làn da đẹp là điều bất cứ chị em nào cũng mong muốn. Có nhiều yếu tố gây hại đối với da của chúng ta, trong đó có 5 "hung thủ" dưới đây có thể quý cô chưa biết. Những nguồn gốc làm da bạn xấu đi.

 Stress- kẻ thù số 1. 

Khi phụ nữ bị căng thẳng, da chị em sẽ chịu sự tác động không hề nhỏ. Thông thường, khi mọi người căng thẳng, họ thường có xu hướng tìm đến đồ ngọt và chất kích thích. Đây là những chất rất có hại đối với da. Ngoài ra, tâm lý không tốt cũng khiến làn da đàn bà bớt tươi tắn và thường hay bị xỉn, lúc này chúng ta cần phải đến spa để chăm sóc da.Một số bệnh như giời leo (Zona), mụn rộp (herpès) hoặc chàm có thể khởi phát hoặc trầm trọng hơn bởi các yếu tố tâm lý. Stress hoặc sốc về tình cảm cũng là yếu tố thuận lợi của bệnh vảy nến.
Người ta đã chứng minh các rối loạn tâm lý có ảnh hưởng rõ rệt đến mụn trứng cá... Trạng thái xúc cảm như căng thẳng có thể làm kịch phát bệnh chàm.

 Lão hoá da 

Thông thường da bị lão hóa dần theo năm tháng và biểu hiện rõ ở độ tuổi 50, nhưng nếu thường xuyên để da phơi ngoài thời tiết xấu hoặc ánh nắng, da sẽ bị lão hóa sớm và có thể ở mức độ rất trầm trọng.
Từ 3 tuổi, kết cấu của da đã hoàn thiện và được gọi là “da trưởng thành”. Sự lão hóa da là hậu quả của nhiều yếu tố tác động. Trước hết là do nguyên nhân nội sinh, tự nhiên và lũy tiến theo thời gian, không giống nhau mà tùy thuộc vào tính di truyền của mỗi người, biểu hiện là da thoái hóa do giảm tính đàn hồi và bị mất nước.
Ở chúng ta, trong giai đoạn tiền mãn kinh (thường ở độ tuổi 45), sự bài tiết các hormone nữ progesterone, oestrogene bị rối loạn và trở nên không đều. Tế bào da có các thụ thể của những hormone này, sự gắn kết đó xuất hiện các công dụng khác nhau như khô và căng da xen kẽ với giai đoạn giữ nước. Mặt khác, các hormone nam (androgene bài tiết với lượng ít ở phái nữ bởi tuyến thượng thận) mất thăng bằng với oestrogene và progesterone, gây da nhờn thoáng qua, mụn trứng cá, thậm chí mọc lông nhẹ ở mặt. Vào thời điểm mãn kinh, việc ngừng các hormone được hiện diện ở buồng trứng sẽ làm xáo trộn toàn bộ sự cân bằng trên da và làm da hư hại.
 Lớp thượng bì, do thiếu các hormone khởi động thay mới tế bào, nên sẽ kiềm hãm sự bài tiết mồ hôi và làm teo tuyến bã. Da mỏng đi, màng hydrolipid bảo vệ suy yếu; Da trở nên khô, mất nước, sẫm màu và thô ráp... Ở lớp bì thì hoạt tính của nguyên bào sợi giảm, thậm chí gia tăng sản xuất mélanine. Nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng có thể hình thành các đốm sắc tố, da giảm tính đàn hồi, trở nên mỏng và dễ chùn giãn, khô do giảm khả năng co kéo và giữ nước.

 

5
Lão hóa da khiến chúng ta già hơn rất nhiều.


 Điện thoại di động 

Đã bao giờ chị em nghĩ đến có bao nhiêu vi khuẩn xuất hiện trên bề mặt của chiếc điện thoại di động mà phái yếu đã sử dụng chưa? Chắc chắn là chưa phải không? Thật ra, có rất nhiều vi khuẩn có thể bám trên bề mặt di động, bởi vì, quý bà có thể đặt điện thoại di động ở bất cứ đâu – trong túi quần, trong ví, trền bàn tính, trên mặt bàn hay thậm chí là trên sàn nhà – tất cả những điểm đặt điện thoại di động này đều không chắc rằng được làm mất thường xuyên.
Kết quả: khi nghe điện thoại, bạn áp mặt điện thoại vào mặt của bạn và đó là nguồn gốc có thể khiến da của chúng ta bị nhiễm trùng. Nghe có vẻ kinh khủng phải không, vậy nên, quý bà nên chú ý làm mất mặt điện thoại di động mọi lúc, lau nó bằng loại khăn lau kháng khuẩn.

 Gối đầu 

Tôi biết phụ nữ hiểu điều này, nhưng những chiếc gối quý bà dùng để gối đầu hàng ngày nên được đẩy lùi liên tục. Bởi vì, khi quý bà gối đầu, các tế bào chết trên da, trên đầu sẽ bám lại trên gối. Và phái yếu biết đấy, không có bộ phận nào khác ngoài làn da sẽ tiếp xúc trực tiếp với gối khi đàn bà ngủ. Các tế bào chết lại tiếp tục rơi ra và bám vào khối, tế bào mới được hiện diện trong khi quý bà ngủ. Và đương nhiên, gối sẽ bị bẩn và là nguồn gốc làm đối với làn da bị nhiễm khuẩn. Để tránh đến mức tối thiểu trường hợp làn da bị tổn hại, quý cô nên tẩy tế bào chết 2 -3 lần/ tuần và giặt gối với nước ấm thường xuyên.

 Viên uống lá 

Thuốc uống lá làm cho da bị lão hóa sớm, có màu vàng nhạt và gia tăng sự hình thành các vết nhăn, nhất là ở những người thường xuyên phải phơi nắng. Ngoài ra, hút Viên lá còn làm tạo ra sớm các vết nhăn ở khóe mắt ngoài. Một nghiên cứu kỹ mới đây đã cho thấy có mối liên quan giữa số dấu nhăn với lượng Viên lá tiêu thụ.
Nicotine được chứng minh làm chậm khả năng lành sẹo của da. Vì vậy, người được thực hiện thủ thuật xóa dấu nhăn không nên hút Thuốc uống lá. Sau cùng, hút Viên uống còn có nguy cơ làm tích tụ và phát triển u hắc tố bào ác tính. Nguy cơ này trở nên trầm trọng hơn trong trường hợp hút Thuốc có kết hợp với dùng các hormone ngừa thai.
Sự lão hóa của kết cấu da bị ảnh hưởng rõ rệt bởi chứng nhiễm độc Viên uống lá: da có màu xám, lớp thượng bì dày và khô, xuất hiện vết nhăn sớm, ngoài ra ở lớp bì giảm các sợi đàn hồi.
Tác động có hại của Thuốc lá cho sức khỏe cũng tương ứng với tác động chính của nicotine gây co mạch, dẫn đến thiếu oxy ở mô.

Nguồn :http://www.Gdphucyen.Edu.Vn/2013/11/nhung-nguon-goc-lam-da-quy-ba-xau-i.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét