Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não?

Giúp chúng ta cân nhắc để lựa chọn những loại thực phẩm không chỉ có ích đối với não mà còn bổ dưỡng cho cơ thể.

1. Các loại rau xanh 

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não? 1

Một tìm hiểu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần ăn bình thường một ngày có cấu tạo não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.

2. Trứng 

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não? 2

Trứng chứa một lượng lớn choline giúp làm tăng trí nhớ, các loại protein giúp cơ bắp chắc khỏe và lutein - một chất tránh oxy hóa tự nhiên - giúp cho đôi mắt đàn bà khỏe mạnh, đặc biệt là khi quý cô làm việc rất nhiều với màn hình máy tính.

3. Cá hồi 

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não? 3 

Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng cường sựphát triển của não, cải thiện kết cấu và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.

4. Cà chua 

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não? 4 

Có nhiều nghiên cứu kỹ khoa học đối với rằng lycopene, một chất chống Oxy hóa mạnh có trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer.Nuoc uong giai ruou nhanh nhat

5. Súp lơ 

Những loại thực phẩm nào giúp bổ não? 5 

 

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp làm tăng hệ miễn dịch. Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh. Ngoài ra, súp lơ cũng là một nguồn vitamin K được biết đến với khả năng làm tăng có chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.

 

Theo VnExpress 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét