Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Những công dụng phụ của sữa ong chúa

nhung-tac-dung-phu-cua-sua-ong-chua

Tuy sữa ong chúa mang lại nhiều lợi ích nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều công dụng phụ mà phụ nữ cần hết sức lưu ý như dị ứng, gây khó chịu ở dạ dày, kích ứng hô hấp...

Gây ra các phản ứng dị ứng

Dù chúng ta dùng sữa ong chúa dưới dạng chất lỏng, Viên uống hay bột thì nguy cơ gặp phải các phản ứng dị ứng là như nhau. Các nhà khoa học đối với biết, do sữa ong chúa có thể chứa  nhiều loại phấn hoa khác nhau nên những người bị dị ứng với bất kỳ loại phấn hoa  nào cũng cần hết  sức phòng tránh. Phản ứng dị ứng có thể đi từ nhẹ tới nghiêm trọng, bao gồm ngứa, nổi mẩn đỏ, đau đầu,đau bụng và tệ hơn là sốc phản vệ, khó thở.

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe, để đảm bảo sự an toàn đối với chính quý cô, nên xem xét làm một cuộc kiểm tra nhỏ với bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn rằng quý cô không bị dị ứng với phấn hoa cũng như  các thành phần khác của sữa ong chúa trước khi sử dụng.

 


 Hình ảnh sữa ong chúa Royal Jelly an toàn cho người dùng không gây tác dụng 

 

 

Tạo ra các triệu chứng khó chịu ở dạ dày

 

Nhiều tìm hiểu phân  tích các công dụng phụ của sữa ong chúa cũng đã ghi nhận các trường hợp đau dạ dày, đầy hơi và rối loạn tiêu hóa sau khi dùng sữa ong chúa. Theo nhiều báo cáo y khoa, } các thành phần trong sữa ong chúa có thể gây kích ức nhẹ với niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, với những người có cơ địa nhạy cảm, sự kích ứng này có thể khiến họ bị buồn nôn nôn và thậm chí là tiêu chảy.

 

Gây kích ứng hô hấp, hen suyễn

Một khuyến cáo đặc biệt quan trọng dành đối với những ai có tiền sử mắc bệnh hen suyễn là không nên dùng sữa ong chúa,dù ở bất kỳ dạng nào. Theo các nhà nghiên cứu, đã có rất nhiều trường hợp người bệnh hen suyễn sau khi dùng sữa ong chúa đã trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu.

Phản ứng của cơ thể người bệnh suyễn với sữa ong chúa có thể ra các triệu chứng đi từ nhẹ đến trầm trọng như  kích ứng da, khó thở do sự co thắt của các ống phế quản và túi khí trong phổi bị kích ứng. Ngoài bệnh nhân bị hen suyễn, các cá nhân được chẩn đoán mắc các loại bệnh liên quan tới phổi hoặc các vấn đề về hô hấp nên tin tưởng sử dụng sữa ong chúa hết sức thận trọng với sự theo dõi của bác sĩ.

Khiến da bị ngứa, nổi mẩn

Những người có làn da vốn nhạy cảm và dễ bị dị ứng với các loại mỹ phẩm cũng cần thận trọng khi quyết định dùng sữa ong chúa như một loại thức ăn bổ sung. Các nghiên cứu kỹ quy mô lớn tại Mỹ đã cho thấy có nhiều trường hợp người có da nhạy cảm sau khi dùng sữa ong chúa hoặc các TPCN có thành phần sữa ong chúa sẽ bị ngứa, nổi mẩn đỏ trên da hoặc nặng hơn có thể gây phát ban trên toàn bộ các bộ phân cơ thể.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng chị em không cần quá lo lắng,bởi các dấu hiệu kích ứng da có thể tự hết sau 2-3 ngày.  Nếu cần, quý bà có thể dùng các loại Thuốc bôi ngoài da giúp giảm cảm giác ngứa.

 

 

Nguồn:http://www.Thietkewebcongty.Net/2013/11/nhung-cong-dung-phu-cua-sua-ong-chua.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét