Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Mẹo tốt nhất phòng ngừa loãng xương sau khi sinh

 

Bí quyết phòng ngừa loãng xương sau khi sinh

Nhiều người có nguy cơ hoặc đang bị loãng xương thì khả năng thiếu canxi dẫn đến loãng xương sau khi sinh hoàn toàn có thể xảy ra.Diễn Viên uống Hồng Ánh chia sẻ phương pháp tốt nhất phòng ngừa loãng xươngLoãng xương - Nỗi lo của quý cô hiện đại10 nguồn gốc cảnh báo bạn dễ bị loãng xương

Tôi năm nay 28 tuổi, sinh con được 2 năm và tôi đang có một vẫn đề liên quan đến xương khớp, mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi. Từ trước khi sinh con, tôi thường xuyên cảm thấy đau mỏi lưng. Tôi đi khám thì bác sĩ nói tôi có nguy cơ thiếu canxi, dễ bị loãng xương sớm nếu không bổ sung canxi kịp thời. Sau đó tôi có uống sữa hàng ngày (từ trước đến ngày nay tôi đã rất ít khi uống sữa). Khi mang bầu, tôi uống sữa bầu nên cũng không chú ý nhiều đến vấn đề này nữa.

Mỗi lần đi khám, tôi cũng nói chuyện với bác sĩ về tình trạng của mình từ trước. Các bác sĩ đều khuyên tôi cần chú ý để tránh loãng xương sau khi sinh.

Tôi thực sự cũng lo sợ bệnh sẽ tái phát. Vì vậy, bác sĩ cho tôi hỏi, tôi nên làm gì để phòng ngừa loãng xương sau khi sinh con. Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Lan)

 BS. Hoa Hồng tư vấn: 

phụ nữ Thu Lan thân mến,

Rất nhiều người quý bà rơi vào tình trạng loãng xương trong lúc mang thai và sau khi sinh (thời kì đối với con bú). Hầu hết các trường hợp này đều là thiếu canxi sinh lý. Dấu hiệu cơ bản của chứng loãng xương là, sau khi sinh con từ 1-2 tháng, người me bắt đầu hình thành tình trạng đau nhức khắp người, nhất là khu vực vai, lưng, bàn chân... Hoặc chỉ là những cơn đau lưng âm ỉ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người có nguy cơ hoặc đang bị loãng xương thì khả năng thiếu canxi dẫn đến loãng xương sau khi sinh hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là do: Thay đổi mật độ xương trong khoảng thời gian mang thai và đối với con bú; các bộ phân cơ thể bị tiêu hao một lượng lớn vitamin D vì phải nuôi dưỡng thai nhi; nồng độ estrogen trong toàn bộ cơ thể người chị em tăng lên trong thơi kì mang thai, gây ra ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ, gân, dây chằng, đặc biệt là vùng khớp cùng của xương chậu (biểu hiện là tình trạng đau lưng, mỏi khớp khi mang thai và làm dài thêm đến khoảng thời gian sau sinh)...

 

Bí quyết phòng ngừa loãng xương sau khi sinh

 

 Phần lớn các trường hợp loãng xương ở phái yếu sau sinh là hội chứng loãng xương sinh lý nên tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể sau 6 – 12 tháng ngừng đối với con bú. Với những trường hợp loãng xương nghiêm trọng, khi ấy quý bà có thể phải thường xuyên dùng Thuốc uống giảm đau hoặc dùng các loại Viên uống, Thuốc uống bổ sung vitamin D, theo điều trị và chỉ định của bác sĩ…

Để phòng ngừa loãng xương sau khi sinh con, phái yếu cần ung cấp đầy đủ nhu cầu canxi đối với các bộ phân cơ thể qua ăn uống và vận động hợp lý mỗi ngày. Hàm lượng canxi trong thời gian đối với con bú luôn cao hơn bình thường, khoảng 1.500mg/ngày. Chúng ta có thể bổ sung canxi từ các thực phẩm giàu canxi là sữa, đậu tương, lòng đỏ trứng, rau cải, cá tôm hoặc bổ sung glucosamin...Sau thời gian kiêng cữ sau sinh, phái yếu nên nhanh chóng quay lại chế độ dinh dưỡng như thường ngày, chỉ nên kiêng các chất kích thích, gia vị cay nóng, đồ uống có cồn hay thức ăn chứa nhiều caffein…

Tắm nắng cũng là cách giúp các bộ phân cơ thể đàn bà tổng hợp vitamin D tốt đồng thời cũng đề phòng được tình trạng loãng xương.

Ngoài ra, đàn bà cũng nên sắp xếp công việc nhà, bao gồm cả việc chăm sóc bé một cách hợp lý để đề phòng những cơn đau mỏi cơ do phải làm việc quá sức. Tốt nhất là quý bà vẫn nên duy trì việc khám và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ liên quan đến sức khỏe xương khớp của người dùng trong thời gian mang thai và sau khi sinh con để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Nguồn:http://www.Thietkewebgiarehanoi.Com/2013/11/phuong-phap-tot-nhat-phong-ngua-loang.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét