Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Hỏng mắt vì muốn làm dài mi mắt

 

 

 

 Tin vào các quảng cáo hấp dẫn, nhiều bạn bôi Viên uống làm dài mi, mong “cửa sổ tâm hồn” có đôi rèm rợp bóng, nhưng mi chưa dài thì mắt đã sưng. 

 

&Ldquo;Không cần nối mi, không gắn mi giả nhưng phái yếu vẫn có một bờ mi cong, đen mượt và dài đẹp tự nhiên nhờ loại SP dưỡng dài mi”. Những lời quảng cáo đó làm đối với không ít phụ nữ trẻ thường xuyên dùng nó mà không nghĩ đến những tác dụng phụ.

 

Chị Nguyễn Hoàng Trang, sống ở khu tập thể quân đội, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, không bằng lòng với hàng mi thưa mảnh của mình nhưng không muốn phụ thuộc vào mascara nên đã đi nối mi. Nhưng chỉ được dăm bữa nửa tháng, hàng mi trở nên xơ xác và rụng dần.Thuoc kich moc mi

 

 Nghe phụ nữ bè nói về sản phẩm Caster oil của Mỹ làm dài mi vànuôi dưỡng mimọc dày hơn, chị Trang đã tìm mua, nhưng dùng được mấy lần thì mắt cứ ngứa và chảy nước. Nghĩ đây là phản ứng tự nhiên, chị vẫn thử dùng tiếp và theo dõi. Nhưng rồi mi chưa thấy dài ra thì mắt đã sưng đỏ và rất đau nhức, khiến chị phải vào viện khám. Bác sĩ cho biết, chị có bệnh viêm kết mạc dị ứng nên khi dùng Viên bôi mi, Viên uống tiếp xúc với mắt, gây sưng viêm cấp tính.

 

 

Để thỏa mãn nhu cầu của chị em, đủ loại Viên làm dài mi đã được tung ra thị trường, từ hàng đất nước mặt trời mọc, Mỹ, Pháp với những tên tuổi nổi tiếng như Starlash, hay Vanya, Caster oil… đến các sản phẩm giới thiệu là hàng Mỹ nhưng mọi nhãn mác đều in tiếng Trung Quốc. Giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

 

Hầu hết các loại SP đều được quảng cáo là có thành phần chiết xuất từ dầu thầu dầu, hoàn toàn tự nhiên, giúp nuôi dưỡng và tái tạo lông mi một cách tự nhiên, làm đối với mi trở nên đậm hơn, mượt mà và khỏe hơn rất nhiều.

Bác sĩ Nguyễn Thành, Viện Da liễu Quốc gia, cho biết hầu hết các loại dầu thực vật đều lành tính và ít gây phản ứng.

 

 

 

Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ các trường hợp dị ứng do cơ địa không thích nghi. Dù là chất tự nhiên nhưng khi đã được bào chế thành mỹ phẩm, nó đã được bổ sung các hóa chất khác. Tốt nhất trước khi tin tưởng sử dụng, phái yếu nên thử phản ứng bằng bí quyết thoa một lớp mỏng vào mặt trong cánh tay. Nếu có phản ứng bất thường như mẩn đỏ, ngứa rát… thì không nên thường xuyên dùng.Thuoc moc mi nhanh

 

Bác sĩ Nguyễn Xuân Hiệp, Bệnh viện Mắt Trung ương, cũng cảnh báo, các loại kem dưỡng làm bóng da hay dưỡng mi chỉ thích hợp khi dùng ngoài da, cần hết sức tránh để tiếp xúc với mắt vì chúng dễ gây kích thích mắt.

 

 

 Theo Khoa Học & cuộc sống 

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét