Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Bảo vệ mắt theo cách của chuyên gia

bao-ve-mat-theo-loi-khuyen-cua-chuyen-giaHãy bảo vệ mắt của quý bà với những lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia.

 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên: Ăn để cải thiện thị lực

 

Theo Elizabeth Somer chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn Eat Your Way to Sexythì chúng ta nên ăn những thức ăn sau để tốt đối với thị lực và bảo vệ mắt.

 

- Thức ăn chứa vitamin C:Chất chống Oxy hóa này giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím. Hãy bổ sung ít nhất 200mg vitamin C mỗi ngày bằng cách ăn thật nhiều trái cây giàu vitamin C, bao gồm súp lơ xanh, dâu tây, và các trái cây họ cam quýt.

 

- Thức ăn giàu omega-3:Những tìm hiểu về omega -3 béo cho thấy, omega-3 trong cá hồi và cá ngừ có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Hãy thêm cá hồi và cá ngừ của vào thực đơn của chúng ta hai lần một tuần hoặc bổ sung dầu cá có chứa DHA. Omega -3 có tác động lớn nhất đến thị lực của đàn bà.

 

- Thức ăn chứa nhiều kẽm:Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng, thiếu hụt kẽm sẽ gây ra suy giảm thị lực của chị em vào ban đêm, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Thịt nạc đỏ, thịt gà và các loại hát là nguồn cung cấp kẽm dồi dào. Hãy cố gắng bổ sung ít nhất 8mg kẽm mỗi ngày.

 

dau-ca-omega-3
 thường xuyên sử dụng Thuốc dầu ca omega 3 giúp tăng thị lực 

 

Bác sĩ nhãn khoa khuyên: Hãy đeo kính râm 

 

Monica, phát ngôn Thuốc của Học viện Nhãn khoa cho biết:Theo thời gian, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Đây là nguồn gốc hàng đầu gây mù lòa.

 

Vì vậy, để bảo vệ mắt, hãy đeo kính râm. Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy tìm hiểu xem kính của quý cô có tích hợp chống tia cực tím hay không. Hãy nhớ rằng, một cặp kính đắt tiền không phải lúc nào cũng tốt, điều quan trọng là hãy tìm được một mắt kính bảo vệ 99% trước tia UVA và UVB.

 

Các chuyên Thuốc uống đo mắt khuyên: Hãy để đôi mắt chúng ta nghỉ ngơi 

 

Glenda Secor, phát ngôn Thuốc uống của Học viện Thị lực Hoa Kỳ đối với biết:đối với dù thị lực của quý bà khỏe mạnh thì đến một thời điểm nào đó trong cuộc sống hiện đại, có thể phái yếu sẽ bị viễn thị và cần kính để đọc sách. Mặc dù chị em không thể ngăn được tình trạng này (khoảng 40 tuổi, thủy tinh thể bắt đầu mất dần tính đáng hồi), phái yếu có thể ngăn được những cơn đau đầu kèm theo.

 

Hãy mua một cặp kính với thông số kỹ thuật thật hoàn hảo từ các nhà Thuốc nếu đàn bà gặp khó khăn khi đọc sách báo. Quý cô cũng nên đi khám mắt để được bác sĩ kê đơn Thuốc cho mắt trong trường hợp cần thiết.

 

Hãy nghỉ ngơi sau khi đọc báo, đọc truyện trên điện thoại, thường xuyên sử dụng máy tính, máy tính bảng, hoặc xem tivi trong một khoảng thời gian nhất định. Quý bà nên nhìn ra xa khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, và tập trung nhìn vào cái gì đó khác ở trong phòng. Điều này khiến quý cô chớp mắt nhiều hơn và giảm mỏi mắt.

 

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu quý bà định dùng kính áp tròng. Có nhiều loại kính áp tròng tùy thuộc vào tình trạng của mắt bị cận hoặc viễn thị, vì vậy, phụ nữ nên cân nhắc chọn loại thích hợp nhất với mình.

Nguồn:http://www.Neuwirth-stein.Net/2013/11/bao-ve-mat-theo-cach-cua-chuyen-gia.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét