Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

10 cách đề phòng thoái hóa khớp

 

10 cách ngăn ngừa thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là nguồn gốc hàng đầu gây ra chứng đau khớp ở người trưởng thành. Từ chuyên môn gọi là viêm xương khớp (osteoarthritis). Trước đây người ta xem nó là căn bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy có rất nhiều người dưới 40 tuổi cũng bị thoái hóa khớp.

 Một số biện pháp điều trị thoái hóa khớp 
chữa trị thoái hóa khớp có thể dùng Viên uống, tiến hành phẫu thuật hoặc một số cách thức khác.
 Có Thuốc chữa khỏi thoái hóa khớp không? 
Ở người cao tuổi, sụn khớp bị lão hóa trở nên sần sùi, mất độ trơn nhẵn, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ, mòn, khuyết... Đây chính là tình trạng mà ta gọi là thoái hóa.
 Chữa thoái hóa khớp gối thế nào? 
Thoái hóa khớp gối tức là tình trạng sụn mặt khớp bị hư. Đây là bệnh lý liên quan đến tuổi và hay xảy ra khi đàn bà bước vào tuổi 40-50.
 Nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp 
Bệnh nhân cần được cung cấp kiến thức về các đặc điểm, các yếu tố thúc đẩy bệnh và các phương pháp hạn chế diễn biến của bệnh. Bác sĩ và bệnh nhân cần trao đổi và bàn luận để chọn lựa các bước điều trị thích hợp như thay đổi lối sống, kiểm soát cân nặng, thể dục thể thao, tập luyện…
 Lưu ý bệnh thoái hóa khớp với những người chơi thể thao 
Khi chơi và luyện tập thể thao, các khớp phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Sự vận động quá tải khớp, theo thời gian sẽ đẩy nhanh sự bào mòn sụn khớp, sự khô và mất dịch khớp, đó chính là quá trình thoái hóa khớp và diễn tiến âm ỉ, và bắt đầu có những biểu hiện rõ khi đến tuổi trung niên.
Giải pháp thiên nhiên đối với bệnh thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp là bệnh hay gặp nhất trong các bệnh về xương khớp. Đây là bệnh mãn tính, thường xảy ra ở người trung niên và người già. Bệnh không chỉ gây đau đớn, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hiện đại, sức khỏe của bệnh nhân.
 Thuốc chữa trị bệnh thoái hóa khớp 
Thoái hóa khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người luống tuổi với chi phí xã hội đối với chẩn đoán, phòng và chữa trị bệnh ngày càng tăng.
 Dùng glucosacomin 

glucosaminvà MSM là 1 hợp chất bổ hiệu quả trong việc hỗ trợ khả năng vận động , bôi trơn các khớp xương , duy trì trạng thái khỏe mạnh đối với sụn và các tế bào xương. Glucosamine hydrochloride (HCl) là thành phần có hoạt tính cao nhất của Glucosamine. Đa số các loại thực phẩm chức năng khác thường xuyên sử dụng Glucosamine Sulfate chỉ đạt hoạt tính là 65%, còn hoạt tính của Glucosamine HCl đạt đến 83%. Methylsulfonylmethane (MSM) là nguồn cung cấp sulfur tự nhiên trong toàn bộ cơ thể, rất quan trọng trong tạo ra collagen ở khớp giúp bôi trơn , lằng tăng độ dẽo dai của khớp. Kết hợp cả ba hoạt chất này Viên uống bổ xương khớp Glucosamine HCL 1500mg with MSM 1500mg mang lại sự khỏe mạnh cho xương khớp, giúp bổ sung thêm chất bổ gân cơ.


 Chế độ ăn, sinh hoạt đối với người bị thoái hóa khớp 
Để điều trị bệnh thoái hóa khớp không dùng Thuốc uống, quý bà có thể dùng các cách thức vật lý trị liệu như: chườm nóng hoặc chiếu đèn hồng ngọai tại khớp, chườm nóng thận trọng không để bị phỏng da tại nơi chiếu đèn.
 Chế độ ăn trong một số bệnh viêm xương khớp thường gặp 
Với những người mắc chứng viêm khớp cần đặc biệt lưu ý trong chế độ ăn, biết mình nên ăn gì và tránh loại thức ăn gì.
 Mổ ít xâm lấn - phương pháp mới chữa trị thoái hóa khớp háng 
Quá trình lão hóa và những bệnh lý mắc phải khiến nhiều người phải sống trong tình trạng hạn chế vận động hoặc không thể vận động do khớp háng bị tàn phế. Một tin vui đến với những người bệnh này khi vừa qua, Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Việt Đức ứng dụng một biện pháp mới trong chữa trị thay khớp háng: biện pháp mổ ít xâm lấn.

Nguồn:http://www.The101orientation.Com/2013/11/10-cach-phong-tranh-thoai-hoa-khop.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét