Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Phòng bệnh viêm khớp bằng...bia

phong-chong-viem-khop-bang-biaNghe có vẻ nghịch lý, nhưng các nhà khoa học Thụy Điển đối với biết, những bạn thường xuyên uống bia có thể giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp mãn tính.

Theo giải thích của các nhà tìm hiểu, chất cồn trong bia, rượu có thể giúp ngăn chặn bệnh bằng cách làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch lên các mô xương mạnh khỏe.

Theo báo cáo của Tạp chí Y khoa Anh, các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska Stockholm (Thụy Điển) đã tìm kiếm mối liên quan giữa việc uống rượu với bệnh viêm khớp xương mãn tính trong số 34.000 phái yếu độ tuổi từ 54 - 90. Tất cả quý cô tham dự nghiên cứu được phỏng vấn hai lần, một lần vào năm 1987 và một lần cách 10 năm sau đó, về mức tiêu thụ rượu, chế độ ăn, tình trạng hút Thuốc uống lá, mức độ hoạt động thể chất và trình độ học vấn.

Kết quả đối với thấy, những đàn bà thường xuyên uống 150ml rượu vang (một ly nhỏ) hoặc nửa lít bia ba lần mỗi tuần có thể hiệu quả trong việc ngừa chứng viêm khớp xương mãn tính.

phong-chong-viem-khop-bang-bia

 


Theo thống kê, chỉ riêng tại Anh có khoảng 400.000 người bị viêm khớp xương mãn tính, số chúng ta mắc bệnh này nhiều gấp 3 lần so với con trai. Và họ không phải hoàn toàn là những người già, một nửa số đó là những người dưới 65 tuổi.

Giới chuyên môn cho biết, các triệu chứng của bệnh viêm khớp xương mãn tính bao gồm đau và sưng khớp, vốn gây ra bởi hệ miễn dịch tấn công các mô xương mạnh khỏe ở các khớp.

Tuy nhiên, Alan Silman, giám đốc y khoa của Cơ quan tìm hiểu Viêm khớp Anh, cảnh báo: "Điều cần nhớ rằng, việc uống rượu quá độ sẽ vô cùng nguy hiểm đối với những bệnh nhân bị viêm khớp xương mãn tính. Cụ thể, với bệnh nhân đang uống các loại Thuốc uống trị thấp khớp, có thể gây tổn hại gan. Cho bệnh nhân đang dùng các loại Viên giảm đau, chống viêm, có thể gây đầy hơi trong đường ruột".

 

Nguồn:http://www.Butkycaocap.Com/2013/10/phong-benh-viem-khop-bangbia.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét