Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Những loại thức ăn có ích đối với cơ thể

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoeViệc lựa chọn thức ăn tốt cho vóc dáng khó hơn nhiều so với việc tránh những thực phẩm có hại. Vì vậy, để có một vóc dáng thon gọn và săn chắc, thực đơn của bạn nên bao gồm một số loại thực phẩm sau đây.
 Trứng 

 Ba quả trứng lớn cung cấp cho các bộ phân cơ thể 260 calorie, 20 gr đạm, 1,5 gr carbohydrate và 17 gr chất béo. Cholesterol trong trứng tưởng gây hại nhưng thực chất là có lợi, do chúng giúp duy trì mức testosterone và bảo vệ màng tế bào cơ bắp. Người rèn luyện cơ bắp ăn 3 quả trứng mỗi ngày có thể tăng gấp đôi sức mạnh và khối lượng cơ so với những người chỉ ăn 1 hoặc không ăn trứng mỗi ngày. Tốt nhất là nên bổ sung trứng trong mỗi bữa ăn.

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe


 Cá hồi 
Một phần (khoảng 85 gr) cá hồi Đại Tây Dương có thể cung cấp khoảng 415 calorie, 46 gr đạm và 23 gr chất béo. Loại thức ăn này chứa nhiều a xít béo omega 3 gồm EPA và DHA. Người hấp thu nhiều a xít béo omega 3 có thể phát triển sức mạnh cơ bắp đáng kể. Ngoài ra, axít béo omega 3 còn giúp tăng cường độ nhạy insulin, qua đó thúc đẩy có chức năng tổng hỗn hợp đạm giúp cơ bắp tăng trưởng.
Bình thường một số loại axít béo omega 3 rất dễ chuyển hóa thành năng lượng, giúp duy trì lượng glycogen trong cơ để chúng trở nên săn chắc hơn. Ngoài ra, omega 3 còn làm tăng khả năng hồi phục, giảm chấn thương cơ, thậm chí còn được chuyển hóa thành hormone có lợi cho các bộ phân cơ thể như prostaglandin. Để có được kết quả tốt tốt nhất, nên làm tăng cá hồi đối với bữa trưa hoặc tối.

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe


 Thịt bò 
Một phần (khoảng 85 gr) thịt bò với 5% nạc sẽ chứa 390 calorie, 50 gr đạm và 20 gr chất béo. Đây là thực phẩm quan trọng bởi nó chứa nhiều đạm, chất béo bão hòa và cholesterol có lợi giúp tăng mức
testosterone. Bên cạnh đó, thịt bò còn có nhiều axít béo omega 3 và a xít linoleic phức hợp so với các loại thịt động vật khác. Các cuộc nghiên cứu đối với thấy thịt bò hữu cơ có công dụng tăng sức mạnh và sự phát triển cơ bắp. Tương tự cá hồi, có thể dùng thịt bò cho bữa trưa hoặc tối.

 

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe


 Mầm lúa mì 
Nửa cốc mầm lúa mì chứa 205 calorie, 15 gr đạm, 28 gr carbohydrate và 5 gr chất béo. Mầm lúa mì trắng giàu chất sắt, kẽm, kali, selennium, đạm và các vitamin nhóm B cùng một lượng a xít amin tốt như glutamine và arginine. Bên cạnh đó, mầm lúa mì cũng là một “kho” chất xơ, giúp tăng lượng carbohydrate.
Tốt nhất nên ăn mầm lúa mì trắng trước khi tập luyện bởi nó cung cấp một lượng đáng kể chất octacosanol giúp tăng sức mạnh và độ dẻo dai của cơ bắp, cũng như cải thiện có kết quả tốt hoạt động của hệ thần kinh trung ương.

 

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe


 Dưa hấu 
Ăn hai miếng dưa hấu giúp cơ thể dung nạp 170 calorie, 5 gr đạm, 45 gr carbohydrate, 1 gr chất béo và khoảng 2,5 gr a xít amin citrulline. Là một trong số ít loại trái cây dễ tiêu hóa nên dưa hấu còn giúp tăng mức insulin trong toàn bộ cơ thể. Đặc biệt khi ăn dưa hấu, chất citrulline có nhiều trong phần thịt lẫn vỏ sẽ được chuyển hóa thành arginine, chất giúp toàn bộ cơ thể chiết xuất ô xít nitric (NO) tốt cho việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Lời khuyên dành cho đàn bà là nên ăn dưa hấu ngay sau khi tập luyện.

 

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe


 Lựu 
Một ly nước ép từ trái lựu cung cấp 35 calorie và 7 gr tinh bột. Loại nước uống này có tác dụng chống ô xy hóa mạnh, làm tăng sức khỏe và phòng tránh nhiều chứng bệnh. Nên uống nước ép lựu sau khi luyện tập thể thao hoặc bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

 

 

nhung-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe

Nguồn:http://www.Neuwirth-stein.Net/2013/10/cac-loai-thuc-co-ich-oi-voi-co-the.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét