Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Ngăn ngừa ung thư vú

ngan-ngua-ung-thu-vuKiểm soát cân nặng, tập thể thao thường xuyên, ăn nhiều rau và ngũ cốc, bổ sung axit béo Omega-3, cho con bú sữa mẹ là những cách đơn giản giúp chị em có thể tránh xa ung thư vú.

 1. Ăn nhiều rau và ngũ cốc 

Các loại rau xanh chứa những hợp chất lưu huỳnh được gọi là indoles, giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi cơ thể và ngăn không cho các estrogen thừa còn sót lại kích hoạt sự phát triển của ung thư vú. Indole-3- carbinol ( I3C ) là một hợp chất đặc biệt có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú hữu hiệu.

Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 54%. Theo các nhà nghiên cứu kỹ, việc giảm nguy cơ ung thư có thể là nhờ vào các chất xơ đã hấp thụ và bám lấy các chất độc hại trọng ruột và hỗ trợ cơ thể làm mất các chất này ra ngoài. 

ngan-ngua-ung-thu-vu

  2. Tập thể thao thường xuyên 

Nhiều tìm hiểu đã tìm thấy rằng tập thể dục là một thói quen giúp đối với "núi đôi" khỏe mạnh. Chỉ cần bạn dành khoảng 75 đến 150 phút đi bộ nhanh mỗi tuần thì nguy cơ ung thư vú đã giảm đi đáng kể. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên dành ít nhất là 150 phút tham gia các hoạt động thể thao có cường độ trung bình hoặc 75 phút tập các bài tập cường độ cao.

 

 3. Bổ sung axit béo Omega-3 

Axit béo omega 3 đã được nhiều tìm hiểu chứng minh là có khả năng đào thải sự ảnh hưởng của một loại chất gây viêm gọi là prostaglandin. Loại chất này không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch mà còn làm suy yếu khả năng xác định các khối u của toàn bộ cơ thể. Axit béo omega-3 trong hạt lanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, cá giúp giảm lượng prostaglandin và hạn chế tình trạng viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Trong một nghiên cứu ở Phần Lan, kết quả so sánh đối với thấy những người mắc bệnh ung thư vú có nồng độ axit béo omega-3 trong mô vú thấp hơn so với những chúng ta không mắc bệnh.

ngan-ngua-ung-thu-vu

 

  4. Cho con bú sữa mẹ 

Tất nhiên có nhiều đàn bà không có dự định sinh con sớm vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đặc biệt khuyến khích chị em nên nhận thức được Giá sản phẩm trị sức khỏe của việc sinh con trước 30 tuổi.

Một số nghiên cữu đã chứng minh rằng những phái yếu có đứa con đầu tiên trước 30 tuổi sẽ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể so với những người chưa bao giờ có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi. Việc đối với con bú sữa mẹ không chỉ đem đến các lợi ích về mặc dinh dưỡng, miễn dịch đối với trẻ mà còn là phương pháp phòng ngừa ung thư vú rất hữu hiệu, đặc biệt khi quý bà cho con bú trong khoảng 12 tháng.

Nguồn:http://www.Adeleandsimoninchina.Com/2013/10/ngan-ngua-ung-thu-vu.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét