Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Ngăn chặn ung thư vú

ngan-ngua-ung-thu-vuKiểm soát cân nặng, tập thể thao thường xuyên, ăn nhiều rau và ngũ cốc, bổ sung axit béo Omega-3, cho con bú sữa mẹ là những cách đơn giản giúp quý cô có thể tránh xa ung thư vú.

 1. Ăn nhiều rau và ngũ cốc 

Các loại rau xanh chứa những hỗn hợp lưu huỳnh được gọi là indoles, giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi các bộ phân cơ thể và ngăn không cho các estrogen thừa còn sót lại kích hoạt sự phát triển của ung thư vú. Indole-3- carbinol ( I3C ) là một hỗn hợp đặc biệt có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú hữu hiệu.

Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 54%. Theo các nhà nghiên cứu kỹ, việc giảm nguy cơ ung thư có thể là nhờ vào các chất xơ đã hấp thụ và bám lấy các chất độc hại trọng ruột và hỗ trợ cơ thể đẩy lùi các chất này ra ngoài. 

ngan-ngua-ung-thu-vu

  2. Tập thể thao thường xuyên 

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng tập thể dục là một thói quen giúp đối với "núi đôi" khỏe mạnh. Chỉ cần chị em dành khoảng 75 đến 150 phút đi bộ nhanh mỗi tuần thì nguy cơ ung thư vú đã giảm đi đáng kể. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên dành ít nhất là 150 phút tham gia các hoạt động thể thao có cường độ trung bình hoặc 75 phút tập các bài tập cường độ cao.

 

 3. Bổ sung axit béo Omega-3 

Axit béo omega 3 đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có khả năng làm biến mất sự ảnh hưởng của một loại chất gây viêm gọi là prostaglandin. Loại chất này không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch mà còn làm suy yếu khả năng xác định các khối u của cơ thể. Axit béo omega-3 trong hạt lanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, cá giúp giảm lượng prostaglandin và hạn chế tình trạng viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Trong một tìm hiểu ở Phần Lan, kết quả so sánh đối với thấy những người mắc bệnh ung thư vú có nồng độ axit béo omega-3 trong mô vú thấp hơn so với những phái yếu không mắc bệnh.

ngan-ngua-ung-thu-vu

 

  4. Cho con bú sữa mẹ 

Tất nhiên có nhiều phụ nữ không có dự định sinh con sớm vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đặc biệt khuyến khích quý cô nên nhận thức được Đơn giá trị sức khỏe của việc sinh con trước 30 tuổi.

Một số nghiên cữu đã chứng minh rằng những bạn có đứa con đầu tiên trước 30 tuổi sẽ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể so với những người chưa bao giờ có con hoặc sinh con đầu lòng sau 30 tuổi. Việc cho con bú sữa mẹ không chỉ đem đến các lợi ích về mặc dinh dưỡng, miễn dịch đối với trẻ mà còn là cách thức phòng ngừa ung thư vú rất hiệu nghiệm, đặc biệt khi quý bà cho con bú trong khoảng 12 tháng.

Nguồn:http://www.Thietkewebgiarehanoi.Com/2013/10/ngan-ngua-ung-thu-vu.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét