Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Các chất bổ sung để khớp xương khỏe mạnh

 

chat-bo-sung-de-khop-chac-khoe


Các khớp xương trong cơ thể cho phép phái yếu di chuyển dễ dàng. Xương cũng liên quan đến các động tác nâng và di chuyển đồ vật từ nơi này đến nơi khác. Vì vậy, duy trì xương khớp trong trạng thái tốt vô cùng quan trọng, nhất là với những bệnh nhân về khớp.Ngay cả những người không bị các bệnh về khớp cũng có thể luôn tin tưởng dùng các chất bổ sung hữu ích này trong việc ngăn chặn các vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai. Và việc dùng chất bổ sung (kể cả trong chế độ ăn uống) cũng cần sự giám sát của bác sĩ.

Trong khi đó, các thành phần chủ yếu của những chất bổ sung này cũng lại có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả, do đó, chị em cũng có thể dùng trái cây và rau quả thay thế nếu quý cô không thể tiêu thụ các chất bổ sung thường xuyên.

 Vitamin C 
Vitamin bổ sung này rất có lợi cho sự khỏe mạnh của các khớp. Nó được thường xuyên dùng rộng rãi trong chữa trị một loạt các bệnh chung về khớp như viêm khớp. Vitamin C là một chất ngăn chặn oxy hóa rất mạnh mẽ nên nó càng quan trọng đới với sức khỏe của các khớp xương. Phái yếu có thể hấp thu C bằng các hình thức bổ sung. Ngoài ra, trái cây họ cam quýt sẽ là nguồn vitamin C tự nhiên cho quý bà.

bo-xuong-khop


  Glucozamin 

Glucosamin là một chất bổ sung được xem là mang lại lợi ích trong việc làm biến mất sự mất sụn. Chất bổ sung này được sử dụng rộng rãi để chữa trị các bệnh như viêm xương khớp, do sự mất sụn và tê đau.

 Vitamin E 

Vitamin này cũng rất tốt cho các khớp. Vitamin này giúp nuôi dưỡng và làm tăng các khớp trong cơ thể, nó sẽ giúp phòng tránh thương tích trong tương lai. Bạn có thể lấy vitamin E từ nhiều nguồn tự nhiên khác nhau như các loại hạt và măng tây. Cũng có cấu tạo giống như vitamin C, vitamin này cũng là một chất ngăn chặn oxy hóa rất tốt. Nó bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc tạo ra sụn để bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại. Hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng và các căn bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống.

Chất bổ sung để khớp xương khỏe mạnh

 Vitamin nhóm B 

Toàn bộ vitamin nhóm B có thể luôn tin tưởng dùng trong chữa trị và phòng tránh các bệnh về khớp. Các vitamin này mang lại rất nhiều cải thiện trong một khoảng thời gian ngắn vì chúng nuôi dưỡng và tăng cường các tế bào của các khớp. Vitamin B5 được luôn tin tưởng dùng trong điều trị đau khớp vì nó rất có kết quả tốt trong việc kiểm soát triệu chứng bệnh. Vitamin B6 lại rất hiệu nghiệm trong ngăn ngừa sự hao mòn và hư hỏng của khớp và sụn.
 

Nguồn:http://www.Thpttt-lequydon-dongnai.Edu.Vn/2013/10/cac-chat-bo-sung-e-khop-xuong-khoe-manh.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét