Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

Một số loại thực phẩm cung cấp

Chọn loại thực phẩm phù hợp là điều hết sức quan trọng để duy trì thể lực và sức bền, đặc biệt nếu bạn tập thể dục thường xuyên hoặc là vận động Viên uống thể thao. 


 

Theo trang Fitnea.Com, có sáu loại thức ăn được mệnh danh là “đồ ăn sức mạnh”. Dưới đây là danh sách sáu thức ăn giúp phụ nữ trở nên khỏe mạnh hơn.

Trứng 

Ba quả trứng lớn có thể cung cấp cho đàn bà 260 calorie, 20g protein, 1,5g carbohydrate và 17 g chất béo. Trứng rất thật hoàn hảo với các vận động Viên thể thao bởi nó tăng cường lượng testosterone trong toàn bộ cơ thể và có lợi màng tế bào cơ bắp.

Những người ăn ba quả trứng một ngày khi luyện tập thể thao theo một chương trình bài bản sẽ phát triển nhanh cơ bắp và sức mạnh thể chất hơn những người chỉ ăn một quả trứng mỗi ngày hoặc không ăn trứng.

Việc tiếp nhận thêm 641 mg cholesterol từ trứng sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu gây bệnh xơ vữa động mạch. Vì vậy, dù có tập thể thao hay không thì phụ nữ cũng nên ăn trứng.

Cá hồi 

Cá hồi Đại Tây Dương có thể cung cấp 415 calorie, 46g protein, 23g chất béo. Thịt cá hồi rất giàu axít béo omega-3 cũng như axít eicosapentaenoic và docosahexaenoic. Những người hấp thu nhiều axít béo omega-3 sẽ phát triển sức mạnh cơ bắp hơn những người hấp thu ít.

Ban dau ca omega 3

Omega-3 tăng cường độ nhạy insulin, giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp. Omega-3 cũng có tác dụng làm biến mất nguy cơ tổn thương cơ bắp và giúp cơ bắp nhanh chóng phục hồi khi bị tổn thương.

Ngoài ra, omega-3 cũng chuyển đổi thành tiền liệt tuyến tố có lợi, một chất có nhiệm vụ như hoóc môn rất có lợi đối với nhiều hoạt động của cơ thể. Do đó, phái yếu nên ăn cá hồi vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Thịt bò hữu cơ 

Thịt bò hữu cơ giàu chất béo hòa tan, protein và cholesterol, tất cả đều giúp tăng hàm lượng testosterone trong các bộ phân cơ thể. Thịt bò hữu cơ cũng chứa lượng omega-3 và axít linoleic cao hơn nhiều so với thịt bò thông thường. Các nghiên cứu cho thấy thịt bò hữu cơ giúp tăng sức mạnh và sự phát triển của cơ bắp. Hãy ăn thịt bò vào bữa trưa hoặc bữa tối.

Mầm lúa mì 

Nửa ly mầm lúa mì cung cấp 205 calorie, 15g protein, 28g carbohydrate và 5g chất béo. Mầm lúa mì rất giàu chất sắt, kẽm, kali, xelen và vitamin B cũng như các loại axít amino. Mầm lúa mì cũng giàu chất xơ, giúp tăng  lượng carbohydrate.

Ăn mầm lúa mì trước khi tập thể thao sẽ giúp chúng ta tăng sức mạnh và sức bền của cơ bắp, cũng như sự hoạt động hữu hiệu của hệ thần kinh trung ương. Hãy ăn nửa giờ trước khi luyện tập và vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Dưa hấu 

Dau ca omega 369

Dưa hấu rất giàu axít amino và axít amin citrulline. Khi đi vào toàn bộ cơ thể, citrulline chuyển hóa thành axít amin arginine, rất quan trọng cho quá trình phát triển sức mạnh cơ bắp. Ăn dưa hấu nhiều cũng giúp tăng cường lượng máu đi vào cơ bắp, qua đó đẩy nhanh quá trình khôi phục thể chất. Hãy ăn dưa hấu ngay sau khi tập thể thao.

Nước ép lựu 

Nước ép lựu rất giàu các chất ngăn chặn oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật và rất có lợi cho các vận động Thuốc uống thể thao. Hãy uống nước ép lựu sau khi luyện tập hoặc bất kỳ lúc nào phái yếu muốn. 

Nguồn :http://www.Americaisnotworking.Com/2013/09/cac-loai-thuc-pham-cung-cap.Html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét